彩神彩票开奖网
Biden lại nộp đơn vào quốc hội về luật cấm bắn súng ở MaineChủ tịch Juventus đã yêu cầu từ chức vì tuyên bố phân biệt giới tính"Mâu thuẫn giữa mỹ và vũ khí hạt nhân" nga sẽ phóng tên lửa hạt nhân siêu âmTuyên bố chiến tranh với côn trùng hàn quốc hơn 30 lần, hơn một nửa trong chính phủ Seoul bắt đầu chương trình khử trùng 30 ngày vào tuần tới

彩神彩票

COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)

2020-07-02fonte:그루지야

彩神彩票开奖网

  
LIVE      

彩神彩票

COP28 dubai khai trương, quỹ bồi thường thiệt hại khí hậu ở các nước đang phát triển (tổng hợp)

[Reuters = yonhap]

Ngày 30 (giờ địa phương), hội nghị các thành viên của công ước liên hợp quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) mở cửa tại dubai, UAE.

Chủ tịch uae chủ tịch của COP28, sultan al-jabbar, đã phát biểu vào ngày hôm đó rằng quỹ "thiệt hại và thiệt hại về khí hậu" đã chính thức được thành lập để trả tiền bồi thường thiệt hại cho các nước đang phát triển vì biến đổi khí hậu, và đánh giá: "hôm nay chúng ta đã làm nên lịch sử".

Nội dung của "quỹ thiệt hại và thiệt hại về khí hậu", được thỏa thuận lần đầu tiên tại COP27 ở ai cập vào tháng 11 năm ngoái, là công nhận trách nhiệm và nhu cầu bồi thường cho các nước phát triển về thảm họa khí hậu mà các nước đang phát triển phải chịu, và gây quỹ.

Vào ngày hôm đó, chủ tịch của uae và nền kinh tế lớn nhất của EU, đức, đã chia sẻ 100 triệu đô la và 100 triệu đô la. Hoa kỳ ($17.7 triệu), anh quốc ($7.589 triệu), nhật bản ($10 triệu) cũng đã CAM kết hỗ trợ tài chính.

Tuy nhiên, theo quan sát, quy mô của quỹ có thể đạt tới một con số khổng lồ, và do đó, trong quá trình phát triển các chương trình chi tiết, có thể bị ảnh hưởng bởi sự kháng cự của các nước phát triển.

Hội nghị này sẽ thảo luận lần đầu tiên trong vòng 12 ngày tới về việc các quốc gia có thực hiện các biện pháp đối phó với biến đổi khí hậu như hiệp định Paris đã thông qua tại COP21 tại pháp vào năm 2015.

Nội dung chính của hiệp định Paris được phát triển để thay thế nghị định thư Kyoto hiện tại là giới hạn sự gia tăng nhiệt độ của trái đất ít nhất dưới 2 độ c so với trước khi công nghiệp hoá và cố gắng giữ nó dưới 1.5 độ c.

Theo báo cáo của tổ chức khí tượng thế giới (WMO) vào ngày đó, nhiệt độ trung bình của trái đất năm nay cao hơn 1.4 độ so với trước khi công nghiệp hóa.

Ngoài ra, các chương trình chuyển đổi nhiên liệu hóa thạch thành năng lượng sạch để giảm lượng khí thải cacbon, thông qua các "khuôn khổ" về giải quyết biến đổi khí hậu dựa trên tự nhiên như nông nghiệp bền vững nhằm phục hồi các cộng đồng sinh thái, sự thành lập các đoàn thể thanh thiếu niên được thiết kế để thu hút thế hệ tương lai.

Trong bài phát biểu mở đầu, chủ tịch al-jabbar đã nói: "có một ý kiến mạnh mẽ rằng sẽ có những lời nói về nhiên liệu hóa thạch và năng lượng tái tạo trong bản tuyên ngôn của hiệp định.Tôi muốn mọi người hợp tác."

Al-jabbar bày tỏ lòng biết ơn của đa số các công ty dầu mỏ của uae sẽ đạt được mục tiêu không carbon vào năm 2050, ông nhấn mạnh: "điều đó chưa đủ để họ có thể làm nhiều hơn nữa."

Tổng thư ký của hiệp hội liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, Simon Steele, cảnh báo tại hội nghị ngày hôm đó: "nếu chúng ta không gửi tín hiệu kết thúc cho kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch, chúng ta sẽ có một kết thúc, và chúng ta sẽ phải trả giá bằng mạng sống."

Trước khi khai mạc hội nghị, tổng thư ký liên hợp quốc là antônio guterres cho biết mục tiêu của việc tiêu diệt nhiên liệu hóa thạch hoàn toàn là "phầm phầm".

COP28 sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo và lãnh đạo thế giới như vua Charles iii của nước anh, thủ tướng subek, giám đốc điều hành của liên minh châu âu (EU), thủ tướng modi của ấn độ, thủ tướng nhật bản fumio kishida.

Ở mỹ, phó tổng thống camara Harris sẽ thay thế biden làm tổng thống.

Giải cứu gasamay, vận chuyển nhu yếu phẩm, cứu hộ y tế

Các quan chức cao cấp của hoa kỳ cho biết ngày 28, hoa kỳ sẽ gửi ba máy bay quân sự đến ai cập để cung cấp một sự hỗ trợ nhân đạo quan trọng cho hành lang gaza trong thời gian ngừng bắn của nhóm vũ trang Israel và Palestine hamas; Dixmude, một tàu sân bay trực thăng pháp đã tới bến tàu ai cập để bắt đầu điều trị cho trẻ em gasa bị thương vào cuối tuần.

Theo báo tháp canh ai cập ngày 28, quân đội hoa kỳ sẽ lần đầu tiên vận chuyển lương thực, y tế và thiết bị mùa đông đến hành lang gaza kể từ khi chiến tranh bùng nổ vào ngày 7 tháng 10.

Theo báo cáo, mặc dù biden kêu gọi Israel giảm thiểu thương vong dân thường ở gaza, ông vẫn kiên quyết ủng hộ Israel và vận chuyển viện trợ quân sự cho Israel. Trong suốt cuộc chiến kéo dài hơn một tháng rưỡi với chiến tranh Israel, hoa kỳ đã không dùng lực lượng quân đội để hỗ trợ nhân đạo cho hành lang gaza.

Theo báo cáo của Reuters, tàu chiến phương tây đầu tiên được neo ở ai cập từ khi cuộc xung đột bùng nổ ở kazakhstan bắt đầu ở al-arish, cách gaza 50 kilômét về phía tây, đã trở thành một trạm chuyển tiếp quan trọng để tiếp viện quốc tế.

I-ha tạm thời ngừng bắn, cho thêm viện trợ vào gaza và tiến hành quy trình rút khỏi những người bị thương.

Bộ trưởng bộ quốc phòng pháp, Sebastien Lecornu, nói trên đài phát thanh Europe 1: "con tàu của chúng tôi đã được chuyển thành bệnh viện và đã đến vào ngày 28 với 40 giường bệnh". Ông ấy cũng nói rằng hy vọng con tàu này có thể bắt đầu điều trị bệnh nhân trong tuần này.

Nước ý cũng đã gửi một tàu y tế của hải quân; Ngoài ra, anh quốc có thể sớm cử một con tàu được trang bị để dùng cho y tế.

Một phát ngôn viên của tổ chức y tế thế giới đã cảnh báo về sự gia tăng số ca nhiễm trùng và tiêu chảy ở trẻ em ở hành lang gaza.

Theo dữ liệu mà liên hiệp quốc cho là đáng tin cậy, cơ quan y tế gaza cho biết có hơn 15.000 người được xác nhận đã chết trong trận ném bom của Israel trên vùng đất hẹp này.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • Vụ nổ súng ở bắc Carolina 5 người chết
 • Biden, bị trump rượt đuổi, đi Hollywood …Spielberg cũng tham gia gây quỹ
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • "Tám trận chiến" cưỡi lừa, kéo xe …Đi đi, con đường tị nạn khủng khiếp của cư dân
 • Phát hiện nguy hiểm càng sớm càng tốt."
 • Hàng trăm người bị thương khi tàu anh chuyển hướng trong cơn bão
 • Một nhà lãnh đạo mới được thành lập bởi hiệp hội bóng đá trung quốc với mục đích "xóa bỏ tham nhũng"
 • Thủ tướng hàn quốc muốn truyền tải câu chuyện đáng kinh ngạc của hàn quốc qua trung tâm triển lãm busan.
 • [video] "trong trường hợp chống đối mỹ, người do thái chết vì bị bắn vào đầu.
 • Bất chấp lệnh cấm phát biểu của tòa án
 • G7 thông qua chương trình al ở Hiroshima để đạt được thỏa thuận quy định hành động của các nhà phát triển
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12