彩神彩票计划
Samsung lee jae-yong bị kết án 5 năm tù vì tội lừa đảoThụy điển có gia nhập NATO vào tháng tới không? Chủ tịch NATO đã gây áp lực công khai tới HungaryQuân đội Israel đang chuẩn bị cho một cuộc chiến mặt đất quan trọng.Gaza sắp bị tấn công."OpenAI giới thiệu phiên bản chat robot tùy chỉnh

彩神彩票

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

2022-10-08fonte:엘살바도르

彩神彩票计划

  
LIVE      

彩神彩票

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

Theo báo cáo của Reuters, BBC, thời báo ai-len, vào ngày 23 giờ địa phương, một vụ tấn công dao đã làm 5 người bị thương, 3 trong số đó là trẻ em. Cuộc biểu tình chống di cư ở Dublin đã biến thành một cuộc bạo động nghiêm trọng. Phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra sự kiện cực đoan gia tăng đáng kể khi các nước châu âu bị chia rẽ bởi những vấn đề như người tị nạn.

Vào khoảng 1 giờ 30 giờ địa phương, ngày 23, một người đàn ông tấn công một người lạ gần một trường tiểu học ở trung tâm Dublin với một con dao đã gây thương tích nghiêm trọng cho một cô bé 3 tuổi và một phụ nữ hơn 30 tuổi, và hai đứa trẻ bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 40 tuổi bị thương nặng trong cuộc tấn công. Cảnh sát cho biết cuộc tấn công này là một cuộc tấn công độc lập và cuộc điều tra về động cơ của cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục. Cảnh sát trưởng Harris của ai-len nói rằng sẽ không xem xét mối liên hệ giữa cuộc tấn công và khủng bố cho đến khi kết quả điều tra được đưa ra, nhưng cho biết khả năng đó là "tiếp tục cởi mở".

Tin đồn về vụ tấn công dao ở Dublin đã kích động cuộc biểu tình

Sau cuộc tấn công, các nhà chức trách đã không tiết lộ danh tính của nghi phạm, nhưng một nhóm chống di cư đã gọi nghi phạm là người algeri trên mạng xã hội, làm cho những người chống di cư nổi giận. Tuy nhiên, theo một nguồn tin trên đài BBC, nghi phạm là một công dân ai-len ngoài 40 tuổi đã sống ở nước này được 20 năm.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều hôm đó, có những người biểu tình đang tụ tập ở trung tâm Dublin, trong khi có những người biểu tình hét lên những câu khẩu hiệu chống người nhập cư, và có những người đá kính chiếu hậu của xe cảnh sát. Sau đó, một đám đông lớn bắt đầu ném đồ vật và pháo hoa vào cảnh sát chống bạo động tại hiện trường, và cuộc bạo động đã vượt quá tầm kiểm soát. Trong suốt cuộc xung đột, những người biểu tình đốt xe cộ trên đường phố, phá cửa sổ nhà thương mại và cướp các cửa hàng. Cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng triển khai để xua đuổi dân chúng, và công tác xe buýt và xe điện bị đình chỉ ở một số khu vực của Dublin. Cuộc nổi loạn kéo dài đến 9 giờ tối hôm đó.

Trong 3 giờ bạo lực, một số sĩ quan bị thương, một trong số đó bị thương nặng. BBC nói rằng những kẻ nổi loạn đã phá hủy 11 xe cảnh sát, 3 xe buýt và 1 xe điện, phá hủy 13 cửa hàng và cướp hàng hóa.

Thủ tướng ai-len varadka cho biết vào ngày 24 tháng 9 rằng có gần 500 người tham gia cuộc nổi loạn và 34 người bị bắt. Động cơ của những kẻ gây rối là "sự thù ghét" và "làm ô nhục ai-len". Harris nói chính quyền đã triển khai 400 cảnh sát để khôi phục trật tự công cộng và kêu gọi người dân không nghe tin đồn trên mạng. Cuộc nổi loạn này là "một cảnh tượng đáng hổ thẹn", và đổ lỗi cho "một băng đảng vô cùng điên rồ, bị thúc đẩy bởi tư tưởng bên phải, hoạt động bạo lực nghiêm trọng". Bộ trưởng bộ tư pháp của ai-len, ông McKenzie, cho biết "một đám đông tội phạm" đang lợi dụng cuộc tấn công kinh hoàng này để gây ra sự chia rẽ ở ai-len.

32 người trong số họ được báo cáo có liên quan đến cuộc bạo động ở Dublin, bao gồm 28 người đàn ông và 4 phụ nữ bị buộc tội hành hung vũ khí, hành vi vi phạm trật tự công cộng và trộm cắp.

Thù ghét ở nhiều nước châu âu

Giống như nhiều nước châu âu, Ireland đã phải đối mặt với nạn tị nạn trong những năm gần đây. Theo thống kê chính thức mới nhất được công bố năm nay, dân số ai-len đã vượt qua 5.28 triệu vào tháng 4. Năm qua, ai-len đã nhận 1416.000 người nhập cư, mức cao nhất trong 16 năm qua. Kể từ khi cuộc xung đột giữa nga và Ukraine bắt đầu, có khoảng 100.000 người tị nạn ukraina đã đến Ireland, làm cho nước này trở thành một trong những nước có số người tị nạn Ukraine cao nhất trong liên minh châu âu. Thủ tướng Irishman varadka tuyên bố ngày 19 rằng chính sách đối với người tị nạn phải được điều chỉnh và tiếp tục chấp nhận không giới hạn là "không thể".

Giám đốc điều hành cuộc chiến chống thù địch hồi giáo của liên minh châu âu, ông laris, cho biết từ khi cuộc xung đột israel-palestine nổ ra vào tháng trước, có một sự gia tăng rõ rệt của sự thù ghét và bài phát biểu chống hồi giáo ở châu âu, đe dọa sự ổn định xã hội ở các nước châu âu.

Từ khi cuộc xung đột xảy ra vào cuối tháng 7 tháng 10, pháp đã ghi nhận 584 "hành vi chống người do thái". Cảnh sát luân đôn, anh quốc, cho biết vào ngày 20 tháng 10 rằng hơn hai tuần trước, số lượng tội ác thù ghét "anti-semitism" tăng lên 1353% so với năm ngoái. Vụ ném bom Molotov vào nhà thờ hồi giáo vào tháng trước ở Berlin, đức. Trên đường phố của Rome, thủ đô nước ý, và milan, phía bắc, cũng có biểu tượng phát xít và những hình vẽ thù địch.

Theo phân tích của Leonard, một nhà nghiên cứu cao cấp tại trung tâm châu âu của quỹ hòa bình quốc tế Carnegie, nếu tình trạng hỗn loạn ở trung đông tiếp tục và LAN rộng, sẽ gia tăng tình trạng đối lập xã hội ở nhiều nước châu âu, và khủng bố và các hình thức bạo lực khác sẽ gia tăng ở các nước châu âu.

Một vụ nổ xe hơi ở biên giới mỹ và Canada khiến hai nước được cảnh giác cao độ

Bên trái: những mảnh vụn của vụ nổ xe hơi ở quảng trường hải quan cầu rainbow bên New York. \ ap; Ảnh chụp màn hình trực tiếp cho thấy quả cầu lửa cao khoảng 10 mét từ vụ nổ xe hơi. \ Reuters

Theo báo cáo của tờ New York times, AFP, và Reuters, một vụ nổ xe hơi tại cầu rainbow bridge, thác Niagara, giữa hoa kỳ và Canada, vào ngày 22 tháng 9, gây ra 2 người chết và 1 người bị thương. Vì kỳ lễ tạ ơn sắp tới, hoa kỳ và Canada đang trong tình trạng báo động cao. Thống đốc bang New York, hoắc chu, cho biết hiện thời không có dấu hiệu của một cuộc tấn công khủng bố.

Vào khoảng 11:20 giờ địa phương ngày 22, một chiếc bentley đang trên đường từ mỹ đến Canada trên cầu hồng cầu quốc tế Niagara thác Niagara, New York, đột ngột tăng tốc, đâm vào khoảng cách trung tâm với tốc độ 160 km/h và nổ tung, làm 2 người chết ngay lập tức trong xe và 1 lính gác biên giới mỹ bị thương và được chữa trị.

Một nhân chứng cho biết chiếc xe liên quan đột nhiên quay lại và tránh chiếc xe khác sau khi "bay vào không trung", đâm vào hàng rào và "biến thành một quả cầu lửa cao từ 30 đến 40 feet". Một số nhân chứng cho biết đó là một chiếc máy bay và cuối cùng phát hiện ra đó là một chiếc xe hơi bay trên không trung.

Vì sự kiện xảy ra vào ngày trước lễ tạ ơn và vụ nổ xảy ra trên một cơ sở hạ tầng quan trọng của cả hai nước, chính quyền mỹ và Canada ban đầu đã ứng phó với một vụ tấn công khủng bố. Các điều tra viên đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường. Tại một thời điểm, cầu hòa bình giữa mỹ và Canada, cầu lewiston-quinceston, cầu xoáy và cầu rainbow đã bị đóng cửa hai chiều.

Công ty đường sắt quốc gia cũng tạm ngưng khẩn cấp việc đi lại giữa New York và Toronto, Canada. Cảnh sát Niagara biên giới giao thông đang tiến hành kiểm tra chất nổ trên phương tiện đi vào buffalo và Niagara Falls. Sân bay quốc tế Niagara, ở buffalo, New York, cũng tạm dừng chuyến bay quốc tế. Thủ tướng của Canada, trudeau, đã tạm dừng việc thẩm vấn và thẩm vấn các nghị sĩ tại quốc hội.

Chuyến bay 2000 của mỹ bị trễ

Cảnh sát cho biết không tìm thấy chất nổ trong xe và tin rằng đó là một tai nạn giao thông. Người đứng đầu nhân viên FBI, miraglia, nói rằng các điều tra viên không tìm thấy bất kỳ thông tin tiêu cực nào về tài xế liên quan. Anh ta thêm rằng kết luận đó chỉ là đánh giá sơ bộ và FBI vẫn đang điều tra đầy đủ. Trưởng thành phố Niagara Falls, New York, lestefano nói rằng các điều tra viên đã xác nhận 2 nạn nhân trong chiếc xe của một người đàn ông và một phụ nữ, được cho là một cặp vợ chồng khoảng 50 tuổi ở New York, được cho là đã khởi hành từ khu nghỉ mát và sòng bạc seneka Niagara gần đó. Chính quyền chưa công bố danh tính nạn nhân. Tối hôm đó, báo chí cho biết ông chồng 56 tuổi đang chở vợ đi xem một buổi hòa nhạc ở Canada.

Chiều hôm đó, thống đốc bang New York hoắc chu cũng nói rằng không có bằng chứng nào liên quan đến khủng bố trong vụ tai nạn. Nhưng cô ấy nói vì phương tiện liên quan đã bị đốt cháy và không có bộ phận nào còn sót lại ngoài động cơ, sẽ mất một thời gian dài cho cơ quan thực thi pháp luật liên bang để tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn và các nhà chức trách sẽ tiếp tục điều tra vụ tai nạn.

Ngoài cầu rainbow, ba cây cầu biên giới Canada và hoa kỳ đã được mở cửa lại vào cuối ngày, và đường sắt và sân bay đã hoạt động trở lại. Bị ảnh hưởng bởi các biện pháp an ninh tăng cường, chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế ra vào hoa kỳ vào ngày 22 của tổng số ít nhất 2000 chuyến bay bị trì hoãn, và 57 chuyến bay khác bị hủy bỏ.

FBI đã kêu gọi cảnh báo về những cuộc tấn công khủng bố trên đất liền

Vụ đánh bom này đã kích động sự sợ hãi của người dân mỹ và Canada về mối đe dọa khủng bố trong kỳ nghỉ lễ tạ ơn sắp tới. Reno cho biết ông ta đã nhận được rất nhiều cuộc gọi về giả thuyết âm mưu trong vụ tai nạn sau vụ tai nạn, và có tin đồn rằng có một chiếc xe nổ thứ hai có thể gây nguy hiểm cho buổi diễu hành lễ tạ ơn của macy ở thành phố New York.

Kể từ khi cuộc xung đột israel-palestine bùng nổ vào tháng trước, hoa kỳ đã lo lắng về sự trở lại của các cuộc tấn công khủng bố trong nước. Giám đốc ray của FBI cảnh báo ủy ban an ninh nội địa và ủy ban chính phủ vào ngày 31 tháng 10 rằng mối đe dọa khủng bố đang gia tăng đối với hoa kỳ trong năm nay, chiến tranh liên tục ở trung đông đã "nâng cao mức độ mới" mối đe dọa khủng bố ở mỹ, và hoa kỳ "đang trong thời kỳ nguy hiểm".

Ray cho biết mối lo ngại lớn nhất của FBI hiện nay là những kẻ bạo lực cực đoan bị ảnh hưởng bởi xung đột liên tục, tấn công trên đất mỹ, kêu gọi người dân mỹ "phải cảnh giác" trong cuộc sống hàng ngày.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • [video] cuộc nổi dậy ở yemen lại tấn công bằng tên lửa vào Israel, đe dọa rằng "con tàu sẽ tấn công"
 • Nga hủy bỏ hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện phê chuẩn đạo luật putin ký (tổng hợp)
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • Netanyahu đang ở giữa một tình huống khó xử
 • 7000 người nhập cư bất hợp pháp đang tiến gần biên giới mỹ - Mexico
 • Khu trục hạm mỹ của trung quốc đang tiến vào lãnh hải nam hải …Hải quân, không quân phản ứng."
 • Hơn 7.000 người chết ở hành lang gaza, bộ trưởng ngoại giao palestin kêu gọi Israel ngừng trả thù
 • Chính phủ nhật bản fumio kishida đã ra lệnh đẩy nhanh việc thảo luận về việc cắt thuế, xem xét việc cắt thuế 360.000 won một năm.
 • "Sốc" khi mesi hy sinh biden vì ghét những đứa trẻ 6 tuổi ở Palestine.
 • Nhật bản nói với "phụ nữ an ủi thất bại" là "không thể chấp nhận.Yêu cầu hàn quốc phải có biện pháp thích hợp"
 • Về sự sụp đổ của hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12