彩神彩票注册
Israel tăng cường không kích gaza chuẩn bị tấn công mỹ tăng cường phòng thủ ở trung đông"Nước nga sắp bãi bỏ lệnh cấm xuất khẩu xăng dầu."Lo lắng về việc đình công đến nhà máy đức tesla tăng lương khẩn cấp12 trong số 13 con tin được thả sau 49 ngày cho biết "không cần điều trị"

彩神彩票

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

2022-11-07fonte:온두라스

彩神彩票注册

  
LIVE      

彩神彩票

Những cuộc biểu tình chống di cư ở ai-len gây ra bạo động nghiêm trọng

Theo báo cáo của Reuters, BBC, thời báo ai-len, vào ngày 23 giờ địa phương, một vụ tấn công dao đã làm 5 người bị thương, 3 trong số đó là trẻ em. Cuộc biểu tình chống di cư ở Dublin đã biến thành một cuộc bạo động nghiêm trọng. Phân tích cho thấy nguy cơ xảy ra sự kiện cực đoan gia tăng đáng kể khi các nước châu âu bị chia rẽ bởi những vấn đề như người tị nạn.

Vào khoảng 1 giờ 30 giờ địa phương, ngày 23, một người đàn ông tấn công một người lạ gần một trường tiểu học ở trung tâm Dublin với một con dao đã gây thương tích nghiêm trọng cho một cô bé 3 tuổi và một phụ nữ hơn 30 tuổi, và hai đứa trẻ bị thương nhẹ. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ngoài 40 tuổi bị thương nặng trong cuộc tấn công. Cảnh sát cho biết cuộc tấn công này là một cuộc tấn công độc lập và cuộc điều tra về động cơ của cuộc tấn công vẫn đang tiếp tục. Cảnh sát trưởng Harris của ai-len nói rằng sẽ không xem xét mối liên hệ giữa cuộc tấn công và khủng bố cho đến khi kết quả điều tra được đưa ra, nhưng cho biết khả năng đó là "tiếp tục cởi mở".

Tin đồn về vụ tấn công dao ở Dublin đã kích động cuộc biểu tình

Sau cuộc tấn công, các nhà chức trách đã không tiết lộ danh tính của nghi phạm, nhưng một nhóm chống di cư đã gọi nghi phạm là người algeri trên mạng xã hội, làm cho những người chống di cư nổi giận. Tuy nhiên, theo một nguồn tin trên đài BBC, nghi phạm là một công dân ai-len ngoài 40 tuổi đã sống ở nước này được 20 năm.

Bắt đầu từ 5 giờ chiều hôm đó, có những người biểu tình đang tụ tập ở trung tâm Dublin, trong khi có những người biểu tình hét lên những câu khẩu hiệu chống người nhập cư, và có những người đá kính chiếu hậu của xe cảnh sát. Sau đó, một đám đông lớn bắt đầu ném đồ vật và pháo hoa vào cảnh sát chống bạo động tại hiện trường, và cuộc bạo động đã vượt quá tầm kiểm soát. Trong suốt cuộc xung đột, những người biểu tình đốt xe cộ trên đường phố, phá cửa sổ nhà thương mại và cướp các cửa hàng. Cảnh sát chống bạo động đã nhanh chóng triển khai để xua đuổi dân chúng, và công tác xe buýt và xe điện bị đình chỉ ở một số khu vực của Dublin. Cuộc nổi loạn kéo dài đến 9 giờ tối hôm đó.

Trong 3 giờ bạo lực, một số sĩ quan bị thương, một trong số đó bị thương nặng. BBC nói rằng những kẻ nổi loạn đã phá hủy 11 xe cảnh sát, 3 xe buýt và 1 xe điện, phá hủy 13 cửa hàng và cướp hàng hóa.

Thủ tướng ai-len varadka cho biết vào ngày 24 tháng 9 rằng có gần 500 người tham gia cuộc nổi loạn và 34 người bị bắt. Động cơ của những kẻ gây rối là "sự thù ghét" và "làm ô nhục ai-len". Harris nói chính quyền đã triển khai 400 cảnh sát để khôi phục trật tự công cộng và kêu gọi người dân không nghe tin đồn trên mạng. Cuộc nổi loạn này là "một cảnh tượng đáng hổ thẹn", và đổ lỗi cho "một băng đảng vô cùng điên rồ, bị thúc đẩy bởi tư tưởng bên phải, hoạt động bạo lực nghiêm trọng". Bộ trưởng bộ tư pháp của ai-len, ông McKenzie, cho biết "một đám đông tội phạm" đang lợi dụng cuộc tấn công kinh hoàng này để gây ra sự chia rẽ ở ai-len.

32 người trong số họ được báo cáo có liên quan đến cuộc bạo động ở Dublin, bao gồm 28 người đàn ông và 4 phụ nữ bị buộc tội hành hung vũ khí, hành vi vi phạm trật tự công cộng và trộm cắp.

Thù ghét ở nhiều nước châu âu

Giống như nhiều nước châu âu, Ireland đã phải đối mặt với nạn tị nạn trong những năm gần đây. Theo thống kê chính thức mới nhất được công bố năm nay, dân số ai-len đã vượt qua 5.28 triệu vào tháng 4. Năm qua, ai-len đã nhận 1416.000 người nhập cư, mức cao nhất trong 16 năm qua. Kể từ khi cuộc xung đột giữa nga và Ukraine bắt đầu, có khoảng 100.000 người tị nạn ukraina đã đến Ireland, làm cho nước này trở thành một trong những nước có số người tị nạn Ukraine cao nhất trong liên minh châu âu. Thủ tướng Irishman varadka tuyên bố ngày 19 rằng chính sách đối với người tị nạn phải được điều chỉnh và tiếp tục chấp nhận không giới hạn là "không thể".

Giám đốc điều hành cuộc chiến chống thù địch hồi giáo của liên minh châu âu, ông laris, cho biết từ khi cuộc xung đột israel-palestine nổ ra vào tháng trước, có một sự gia tăng rõ rệt của sự thù ghét và bài phát biểu chống hồi giáo ở châu âu, đe dọa sự ổn định xã hội ở các nước châu âu.

Từ khi cuộc xung đột xảy ra vào cuối tháng 7 tháng 10, pháp đã ghi nhận 584 "hành vi chống người do thái". Cảnh sát luân đôn, anh quốc, cho biết vào ngày 20 tháng 10 rằng hơn hai tuần trước, số lượng tội ác thù ghét "anti-semitism" tăng lên 1353% so với năm ngoái. Vụ ném bom Molotov vào nhà thờ hồi giáo vào tháng trước ở Berlin, đức. Trên đường phố của Rome, thủ đô nước ý, và milan, phía bắc, cũng có biểu tượng phát xít và những hình vẽ thù địch.

Theo phân tích của Leonard, một nhà nghiên cứu cao cấp tại trung tâm châu âu của quỹ hòa bình quốc tế Carnegie, nếu tình trạng hỗn loạn ở trung đông tiếp tục và LAN rộng, sẽ gia tăng tình trạng đối lập xã hội ở nhiều nước châu âu, và khủng bố và các hình thức bạo lực khác sẽ gia tăng ở các nước châu âu.

Tổ chức y tế thế giới "bệnh viện alcifa ở dải gaza là vùng chết"

Tổ chức y tế thế giới (WHO) ngày 19 (giờ địa phương) đã quy định bệnh viện alcifa, trung tâm y tế lớn nhất khu vực gaza ở Palestine, là "vùng chết", kêu gọi sơ tán toàn bộ.

Theo AFP và Reuters, tổ chức y tế thế giới đã phát biểu trong một tuyên bố vào ngày hôm đó rằng đội giám định tình trạng nhân đạo do tổ chức y tế thế giới lãnh đạo đã đến thăm bệnh viện alcifa ở thành phố gaza.

Tổ chức y tế thế giới cho biết: "tổ chức y tế thế giới và các đối tác đang lập kế hoạch khẩn cấp cho các bệnh nhân, nhân viên và gia đình còn lại được sơ tán ngay lập tức".Còn 291 bệnh nhân và 25 nhân viên y tế trong bệnh viện.

Đội đánh giá, gồm các chuyên gia y tế cộng đồng và nhân viên an ninh từ nhiều bộ phận của liên hợp quốc, chỉ ở trong bệnh viện khoảng 1 giờ vì vấn đề an ninh.

Đội đánh giá đã chứng kiến một ngôi mộ lớn ở lối vào bệnh viện, nơi được cho là đã chôn hơn 80 người.

Trước đó, theo báo cáo của AFP, hàng trăm bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện al-sipha, nơi quân đội Israel kiểm soát, đã đến tị nạn.

Ngoài ra, có những báo cáo cho biết quân đội Israel đã thông qua loa cảnh báo hàng ngàn bệnh nhân, nhân viên y tế, người tị nạn, những người được cho là đang ở bệnh viện al-sipha để ẩn náu trong vài giờ.

Nhưng quân đội Israel phủ nhận tin tức về lệnh tị nạn đã được ban hành và nói: "lối đi tị nạn được mở ra bất cứ lúc nào, vì thế chúng ta có thể trốn tránh nếu muốn".

Quân đội Israel đã suy đoán rằng có một bộ chỉ huy chiến tranh của đảng chính trị vũ trang người palestin, hamas ở bệnh viện al-sipha, đã được vây quanh bởi xe tăng vào ngày 15 tháng này, đã tiến hành tìm kiếm.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • Hội nghị nhân đạo gaza được tổ chức ngày 9 tại pháp không mời Israel
 • YMTC trung quốc đã đệ đơn khiếu nại về bằng sáng chế usb chống lại Mekong
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • Manchin từ bỏ việc tái tranh cử gây nguy hiểm cho quyền kiểm soát thượng viện của đảng dân chủ
 • "Điện thoại và mạng lưới ở gaza lại bị cắt hoàn toàn."
 • Phi hổ và nông dân …
 • Israel đã kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nhiên liệu trong bệnh viện gaza
 • Bệnh viện lớn nhất ở gaza bị mất điện trẻ sơ sinh chết trong buồng cách nhiệt
 • Hội nghị nhân đạo gaza được tổ chức ngày 9 tại pháp không mời Israel
 • Một chuyến xe lửa độc khác rời khỏi đường ray ở mỹ
 • "23 con tin thái LAN có thể được thả …Không liên quan gì đến hiệp ước đình chiến."
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12