彩神彩票开奖网
Tổng thống Israel "không muốn xung đột vũ trang với hezbollah"Tổng chỉ huy của UCLA …Có khả năng trở thành chiến tranh trench kiểu thế chiến I."Tàu ngầm hạt nhân của anh có 140 ngườiTrò chơi trẻ em là một hình ảnh đẫm máu

彩神彩票

Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ

2022-12-20fonte:바부다

彩神彩票开奖网

  
LIVE      

彩神彩票

Cuộc xung đột israel-palestine/ngừng bắn israel-palestine trong 4 ngày trao đổi phụ nữ và trẻ em bị bắt giữ

"Thông báo ta đang ở ap, al jazeera, AFP và CNN: Israel và Palestine kháng chiến tranh hồi giáo (hamas) đã đạt được một thỏa thuận trao đổi người bị bắt giữ vào ngày 22. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn trong 4 ngày ở dải gaza, trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em, Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin, và cho phép thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo vào gaza. Hamas nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực lúc 10 giờ sáng, giờ địa phương 23 giờ 4 giờ chiều. Hiệp định đó được cộng đồng quốc tế hoan nghênh, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề chưa được giải quyết, chẳng hạn như hầu hết con tin vẫn bị bắt giữ, người dân gaza vẫn không thể trở về nhà. Israel nhấn mạnh rằng hiệp ước này không có nghĩa là ngừng chiến tranh.

Chúng tôi hoan nghênh việc các bên có liên quan đạt được một thỏa thuận ngừng bắn tạm thời, hy vọng điều này sẽ giúp giảm bớt khủng hoảng nhân đạo, đẩy lùi xung đột xuống cấp và giảm bớt căng thẳng. Hoa kỳ, nga và nhiều người khác cũng hoan nghênh hiệp ước. Qatar nói nó hy vọng hiệp ước sẽ là bước đầu tiên trong việc đạt được một thỏa thuận ngừng bắn lâu dài.

Mỗi bước trong cuộc đàm phán đều giống như nhổ răng

Chính phủ Israel đã thông báo sáng sớm ngày 22 đã phê chuẩn một thỏa thuận trao đổi với hamas. Hamas cũng xác nhận thông tin này bằng một tuyên bố, và nói rằng thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào ngày 23 tháng 10 giờ sáng, giờ địa phương lúc 4 giờ chiều. Theo thỏa thuận, hai bên sẽ ngừng bắn 4 ngày ở gaza trong khi hamas sẽ thả ít nhất 50 phụ nữ và trẻ em ra từng đợt; Israel sẽ thả 150 phụ nữ và trẻ em palestin. Theo AFP, các con tin sắp được thả khỏi hamas gồm ba người mỹ, một trong số đó là một đứa trẻ 3 tuổi, edan, cha mẹ cô ấy đã chết vào ngày đầu tiên của cuộc xung đột. Israel đã công bố danh sách 300 người được phóng thích, bao gồm nhiều trẻ vị thành niên bị bắt vì tội ném đá vào quân đội Israel ở bờ tây.

Theo báo cáo của al jazeera, hamas sẽ cung cấp cho Israel mỗi ngày danh sách khoảng 10 người được phóng thích trong khi thỏa thuận có hiệu lực. Những người này có thể sẽ được giao cho hội chữ thập đỏ, và hội chữ thập đỏ sẽ đưa họ từ cảng rafah đến ai cập, rồi đến Israel. Israel tuyên bố rằng cứ mỗi 10 con tin được giải phóng, hamas sẽ kéo dài một ngày ngừng bắn, nhưng không hứa sẽ thả thêm tù nhân palestin.

Hồi tưởng lại quá trình đàm phán kéo dài nhiều tuần, những người được biết đến cho biết "đôi khi những cuộc đàm phán có vẻ chậm chạp một cách đau đớn" vì mỗi bước giao tiếp đều rất phức tạp: chuyển từ Qatar hay ai cập sang hamas, rồi đến Qatar hay ai cập, và cuối cùng đến Israel và hoa kỳ. "Mỗi bước đều giống như nhổ răng." Một quan chức được biết đến đã mô tả.

Israel nhấn mạnh rằng chiến tranh chưa kết thúc

Báo chí cho biết vẫn còn rất nhiều vấn đề chưa được giải quyết. Qatar và hamas nói thêm nhiên liệu và viện trợ nhân đạo sẽ được đưa vào gaza, bao gồm cả phía bắc gaza, nơi mà quân đội Israel đã vây hãm gần đây, nhưng tuyên bố của chính phủ Israel không đề cập đến điều này. Hamas nói rằng trong thời gian ngừng bắn, các chiến binh Israel sẽ hoàn toàn ngừng hoạt động ở phía nam gaza và ngừng hoạt động 6 giờ mỗi ngày ở phía bắc gaza, và chính phủ Israel cũng không đề cập đến việc cấm bay. Và cũng không thể xác định được hamas có bao gồm cả máy bay không người lái không.

Hamas đã bắt ít nhất 237 con tin, 4 trong số đó đã được thả và hàng chục người có thể đã chết trong cuộc không kích của Israel. Nhà tù Israel giam giữ khoảng 8.200 người Palestine. Chỉ là một phần nhỏ trong số những người bị bắt giữ của cả hai bên. Báo chí Israel cho biết hội chữ thập đỏ sẽ được phép thăm những con tin chưa được thả khỏi dải gaza và cung cấp thuốc cho họ.

Vào ngày 21 tháng 9, thủ tướng netanyahu đã nhấn mạnh rằng việc ngừng bắn tạm thời đồng nghĩa với việc chấm dứt chiến tranh là "vô lý". Tuyên bố của Israel cho biết sau khi ngừng bắn, quân đội của Israel sẽ tiếp tục hành động quân sự nhằm giải phóng tất cả con tin, triệt tiêu hoàn toàn hamas và đảm bảo gaza "không còn là mối đe dọa cho Israel nữa".

Lệnh ngừng bắn tạm thời không cho phép quân Israel rút khỏi gaza. Ap nói Israel và hamas sẽ dùng ngừng bắn để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến. Nhưng đối với người dân ở gaza, nỗi đau của họ không ngừng. Sau khi thông báo về thỏa thuận được ký kết, quân đội Israel vẫn dội bom gaza, và các thi thể được chất đầy trong sân ở bệnh viện kamal adwan ở phía bắc gaza. Một nhân viên xử lý thi thể tố cáo: "quân đội của Israel nói" nhân đạo "nhưng không thương xót việc giết trẻ em và phụ nữ.

Kể từ khi cuộc xung đột này nổ ra, số người chết ở gaza đã lên đến 14.000, bao gồm khoảng 5.600 trẻ em.

"Giấc mơ mỹ" mà ngay cả người mỹ cũng không tin.Câu trả lời "ý tưởng có hiệu quả" chiếm 36%

[AFP joint news photo]

Phóng viên ko yi-hwan: theo các cuộc khảo sát, không liên quan đến lý lịch, chỉ có 36% người mỹ tin rằng bất cứ ai làm việc chăm chỉ có thể có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo báo cáo của nhật báo WSJ vào ngày 24 giờ địa phương, trong cuộc khảo sát chung với trung tâm khảo sát công luận của đại học Chicago (NORC), có một sự bi quan trong xã hội mỹ.

Cuộc khảo sát của nhật báo Wall Street và NORC về 1, 163 người mỹ đăng ký bầu cử từ ngày 19 đến 24 tháng trước cho thấy số người trả lời "giấc mơ mỹ đã từng là sự thật, nhưng bây giờ thì không" chiếm 45%.

Câu trả lời "giấc mơ mỹ vẫn còn hiệu quả" chiếm 36%. Trong năm 2012, câu trả lời cho rằng giấc mơ mỹ là một khái niệm có hiệu quả chiếm 53%, hơn một nửa, nhưng giảm 17 phần trăm trong vòng 11 năm.

Ngược lại, câu trả lời "giấc mơ mỹ không hề có thật trong xã hội mỹ" tăng lên 18%.

Cho đến giữa năm 2010, tỉ lệ phủ nhận giấc mơ mỹ chỉ là một con số.

Niềm tin vào nền kinh tế, hệ thống chính trị của mỹ cũng đang tăng lên.

50% đồng ý với câu hỏi "nền kinh tế và chính trị mỹ chống lại những người như tôi", và 39% không đồng ý.

Tuy nhiên, nó được xác nhận rằng nhận thức của mỹ về nền kinh tế tổng thể hiện nay đang được cải thiện mặc dù những người có thái độ tiêu cực chiếm ưu thế.

Trong câu hỏi "hãy đánh giá nền kinh tế hoa kỳ", 35% người trả lời "tốt" hoặc "tốt".

Trong cuộc khảo sát tháng 3 năm nay, chỉ có 20% trả lời "có" cho cùng một câu hỏi.

Theo các cuộc khảo sát, tỉ lệ người trả lời "không" về nền kinh tế mỹ hiện nay là 65%.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • Chính quyền Iceland đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì lo lắng về vụ phun trào núi lửa
 • Những thông tin sai lệch có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • Bánh Sally bị phá sản tìm kiếm samurai trắng
 • "Viện trợ nhân đạo của cộng đồng thế giới là chi phí cho cuộc chiến của hamas."
 • Microsoft có lên vị trí số một trên thị trường sau hai năm không?
 • Kháng cáo từ Meta, TikTok, người giữ cửa
 • Tàu ngầm hạt nhân chiến lược mới của nga thử nghiệm tên lửa đạn đạo
 • Ha-mas thả con tin đầu tiên và gia đình y-sơ-ra-ên vui mừng: "người cuối cùng về nhà để ăn mừng
 • Israel và Ukraine "cướp vũ khí"
 • Người đấu kiếm hàn quốc bị buộc tội hôn nhân lừa đảo của "quỷ dữ" người bạn trai thế hệ thứ 3 của zaibatsu là một cô gái
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12