彩神彩票技巧
Thức ăn nhanh anh "người Palestine chết" 5, 5 tỉ won viện trợ thêmHơn 240,000 người bị bạo hành gia đình ở pháp năm ngoái …1/4 số người bị truy tốCổ phiếu của các công ty bất động sản ở trung quốc đã mạnh mẽ nhờ sự trông đợi của chính sách "danh sách trắng vay mượn"Thủ tướng Singapore lee hsien loong cho rằng năm tới sẽ thanh toán tiền bạc

彩神彩票

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

2023-02-22fonte:에스와티니

彩神彩票技巧

  
LIVE      

彩神彩票

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

Theo báo cáo của tờ the guardian, ap và bloomberg, trí thông minh nhân tạo (AI) đã bùng nổ khắp thế giới. Theo cuốn the Cambridge dictionary, khi al phát triển, từ này đã có một ý nghĩa mới trong năm nay: al cũng có thể "ảo giác" khi xử lý thông tin và "tạo ra" một loạt những thông tin sai có vẻ thuyết phục, vì vậy có thể LAN truyền tin giả.

Ý nghĩa gốc của từ "Hallucinate" là "kinh nghiệm nhìn thấy, nghe, cảm nhận hoặc ngửi thấy thứ gì đó không tồn tại", thường đến từ tình trạng sức khỏe hoặc uống thuốc. Từ này có một ý nghĩa hoàn toàn mới trong năm nay, đó là để chỉ các trường hợp mà hệ thống al như ChatGPT tạo ra "ảo giác", tạo ra thông tin sai.

Cuốn the Cambridge dictionary nói trên trang web của nó rằng từ "ảo giác" được chọn là từ của năm vì ý nghĩa mới "chạm đến tâm điểm của việc mọi người nói về al". ChatGPT và những thứ tương tự như al, là một công cụ "mạnh" nhưng "không hoàn hảo", và mọi người vẫn học cách tương tác an toàn và hiệu quả với al, và điều đó có nghĩa là phải nhận ra lợi thế tiềm tàng của al và điểm yếu hiện tại của nó trước tiên.

Ngoài ra, từ điển Cambridge cũng chính thức đưa vào từ điển một loạt các từ vựng liên quan đến AI, bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), tạo ra AI (GenAI) và GPT (viết tắt của bộ chuyển đổi đào tạo tiền sản xuất).

ChatGPT hiện nay có khoảng 3% khả năng "ảo giác"

Những người máy chat như ChatGPT trở nên nổi tiếng. Ví dụ, vào tháng 2 năm nay, khi Google công bố robot chat AI tên Bard, nó đã tuyên bố rõ ràng rằng webb đã chụp được bức ảnh đầu tiên của một hành tinh ngoài hệ mặt trời. Tuy nhiên, điều đó là sai, những bức ảnh đầu tiên của các hành tinh ngoài hệ mặt trời thực sự được chụp bởi kính viễn vọng rất lớn của đài thiên văn phía nam châu âu (VLT). Sai lầm này đã khiến Google mất đi 100 tỉ đô la.

Theo thống kê, tất cả các mô hình al phổ biến hiện nay đều có khả năng "ảo giác", trong đó ChatGPT có khả năng "ảo giác" khoảng 3%, trong khi mô hình palm-chat của Google dùng để tạo nền tảng xã hội AI có khả năng lên đến 27.2% có khả năng "ảo giác", là điều tồi tệ nhất trong các mô hình chính.

Cần tư duy phê phán

Tại thời điểm này, nguyên nhân của "ảo giác" của al vẫn chưa rõ ràng, bởi vì mô hình ngôn ngữ lớn phía sau nó có một lượng lớn dữ liệu, quá trình đào tạo là cực kỳ phức tạp, khó để xác định các phần chính xác của lỗi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vấn đề chính là việc đào tạo chất lượng dữ liệu của thuật toán al. Dữ liệu đào tạo lỗi thời, chất lượng thấp trong quá trình đào tạo có thể làm lệch hướng mô hình al.

Khi càng nhiều lĩnh vực bắt đầu sử dụng al tại nơi làm việc, điều này có thể thúc đẩy sự LAN truyền thông tin giả. Các chuyên gia cho rằng "ảo giác" gây nguy hiểm hơn khi người ta dùng công nghệ al để tìm câu trả lời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ý định bỏ phiếu và những vấn đề nhạy cảm tiềm ẩn khác.

AI đó đã trở thành nạn nhân của "ảo giác" al. Vào tháng 4 năm nay, giáo sư turley của trường luật đại học George Washington, hoa kỳ xuất hiện trong danh sách giáo sư của các học sinh quấy rối tình dục, và đó là lý do tại SAO ChatGPT đưa ra câu trả lời giả tạo. Cảnh sát trưởng hood của Hepburn, úc, bị cáo buộc bởi ChatGPT vì tội hối lộ đã từng ngồi tù vì tội phỉ báng OpenAI.

Ngoài ra, khi các công cụ al ngày càng mạnh hơn, các chuyên gia có thể không phân biệt được thông tin sai được tạo ra bởi al. Vào tháng 5, một luật sư đã làm việc 30 năm ở New York, hoa kỳ, được phát hiện rằng nhiều vụ kiện và nội dung bài báo được trích dẫn trong hồ sơ tòa án là sai. Schwartz thừa nhận đã dùng ChatGPT để chuẩn bị tài liệu và khẳng định với al nhiều lần về tính xác thực của thông tin; Trong tháng này, một thẩm phán ở Brazil đã bị điều tra bởi các nhà chức trách vì trích dẫn các vụ án có chi tiết sai trong khi viết bản án bằng al.

Theo cuốn the Cambridge dictionary, sự hiện diện của "ảo giác" là một lời nhắc nhở rằng con người vẫn cần phải áp dụng tư duy phê phán vào việc sử dụng các công cụ của AI và rằng chuyên môn của con người "quan trọng hơn bao giờ hết".

Vui nhộn … Osaka, nhật bản 134 nhân dân tệ một hộp bảo vệ bằng nhôm 0, 08 đồ ăn nhẹ

Đồ ăn nhẹ quốc gia nhật bản "tasty bar" mỗi đơn vị giá 12 đồng (khoảng 0.08 đô la), nhưng một công ty sản xuất hộp nhôm ở Osaka đã tạo ra 20.000 đồng (khoảng 134 đô la) để phô trương công nghệ và nói sẽ bảo vệ món ăn nhẹ dễ vỡ này. Trò chơi này đã gây ra sự chú ý bất ngờ và sẽ trở thành một món quà đóng thuế ở quê hương của thành phố mitsuya, Osaka.

Nhật bản đôi khi có những mặt hàng khó hiểu, như những hộp nhựa bảo vệ chuối, nhưng lần này "hộp bảo vệ tuyệt vời" được tạo ra từ niềm vui.

Theo NHK, một công ty sản xuất hộp nhôm ở thành phố mitsuya, Osaka, ACTEC đã tạo ra những hộp nhôm bảo vệ các thanh kẹo bằng nhôm để thể hiện công nghệ của công ty.

Chiếc hộp này dài khoảng 20 cm, rộng 10 cm, dày 4 cm và nặng khoảng 300 gram. Bìa hộp trong suốt được in tên công ty và các từ như thanh kẹo, và thậm chí được trang bị chìa khóa, so với thanh kẹo rẻ tiền, là một "sản phẩm cao cấp" với giá 20.000 đồng. Ngược lại, giá của hộp bảo vệ cao gấp 1.666 lần so với giá của vật được bảo vệ.

Tuy nhiên, sản phẩm của công ty này đã gây ra sự chú ý bất ngờ.

Người ta không chỉ đóng thuế mà còn nhận được quà từ chính quyền địa phương. Tuy nhiên, việc đóng thuế không nhất thiết phải đóng góp cho nơi họ sinh ra. Chiếc hộp bảo vệ yummy sẽ trở thành một món quà quyên góp khoảng 100.000 đồng nhật cho thuế quê hương của thành phố minfang.

ACTEC là một doanh nghiệp nhỏ hơn 50 năm tuổi, có khoảng 50 nhân viên, chuyên sản xuất các hộp nhôm để vận chuyển các máy móc chính xác. Vào tháng 10 năm ngoái, một nhân viên đã đề xuất tại SAO không tạo ra những chiếc hộp bảo vệ món tráng miệng và truyền đạt năng lực kỹ thuật của công ty một cách dễ hiểu.

Đề xuất của ông lập tức được thông qua, gồm cả chủ tịch yoshiki ashida, thành lập một nhóm bốn người, và mất hai tuần để tạo ra chiếc hộp kiên cố này. Sau khi kiểm tra sức mạnh, các bánh xe nặng khoảng 1 tấn đã bị cán và bị bỏ nhiều lần từ độ cao 70 cm, và các thanh kẹo ngon lành còn nguyên vẹn.

Anh ashida cho biết "hộp bảo vệ thanh kẹo thơm ngon" sẽ được bán trên mạng vào năm sau.

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • Tổng thống Indonesia siêu thông thạo tiếng trung quốc? Chính thức nói
 • Sau khi nước bị nhiễm độc thải ra, vào tháng 9, hải sản nhật bản xuất khẩu 87% đến hồng kông …Tăng hai tháng liên tiếp
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • Hezbolla, người đã tuyên bố không sợ tàu mỹ, đã công khai bắn tên lửa vào tàu
 • Một núi lửa gần phun trào ở Iceland đã sớm trở về nhà và rút hết thú cưng
 • Chu yinghua: Hong Kong mở rộng cơ hội cho tất cả các tầng lớp xã hội để đạt được các mục tiêu của sự thịnh vượng mở rộng của APEC
 • Điều chỉnh tốc độ chiến đấu trên mặt đất của Israel? Các biến phức tạp của biden
 • "Thâm hụt ngân sách năm nay là 1% GDP …Ít hơn so với dự đoán."
 • Xung đột israel-palestine gây ra xung đột sắc tộc chủ tịch nhà hội do thái mỹ bị giết
 • Chủ tịch hạ viện phản đối những nỗ lực của đảng cộng hòa để hợp tác với chế độ dân chủ trong việc xử lý ngân sách
 • 7000 người nhập cư bất hợp pháp đang tiến gần biên giới mỹ - Mexico
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12