彩神彩票官网
"Bobby", con chó già nhất trong kỷ lục thế giới, đã qua đời ở tuổi 31.Gần như bị giải thoát khỏi đau đớn thực hiện bởi bác sỹ sau khi sinh raThu nhập thặng dư của tháng 4 đến tháng 9 là 110 tỷ won …"Giá nguyên liệu giảm, đạt kỷ lục cao" (tổng hợp)Cuộc tấn công vũ khí hóa học quốc tế pháp đã ra lệnh bắt tổng thống SyriaBệnh viện xung đột israel-palestine/gaza bị xe tăng bao vây trong nhà xác

彩神彩票

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

2023-03-18fonte:엘살바도르

彩神彩票官网

  
LIVE      

彩神彩票

Al bị "ảo giác" và nhiều tin giả

Theo báo cáo của tờ the guardian, ap và bloomberg, trí thông minh nhân tạo (AI) đã bùng nổ khắp thế giới. Theo cuốn the Cambridge dictionary, khi al phát triển, từ này đã có một ý nghĩa mới trong năm nay: al cũng có thể "ảo giác" khi xử lý thông tin và "tạo ra" một loạt những thông tin sai có vẻ thuyết phục, vì vậy có thể LAN truyền tin giả.

Ý nghĩa gốc của từ "Hallucinate" là "kinh nghiệm nhìn thấy, nghe, cảm nhận hoặc ngửi thấy thứ gì đó không tồn tại", thường đến từ tình trạng sức khỏe hoặc uống thuốc. Từ này có một ý nghĩa hoàn toàn mới trong năm nay, đó là để chỉ các trường hợp mà hệ thống al như ChatGPT tạo ra "ảo giác", tạo ra thông tin sai.

Cuốn the Cambridge dictionary nói trên trang web của nó rằng từ "ảo giác" được chọn là từ của năm vì ý nghĩa mới "chạm đến tâm điểm của việc mọi người nói về al". ChatGPT và những thứ tương tự như al, là một công cụ "mạnh" nhưng "không hoàn hảo", và mọi người vẫn học cách tương tác an toàn và hiệu quả với al, và điều đó có nghĩa là phải nhận ra lợi thế tiềm tàng của al và điểm yếu hiện tại của nó trước tiên.

Ngoài ra, từ điển Cambridge cũng chính thức đưa vào từ điển một loạt các từ vựng liên quan đến AI, bao gồm các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), tạo ra AI (GenAI) và GPT (viết tắt của bộ chuyển đổi đào tạo tiền sản xuất).

ChatGPT hiện nay có khoảng 3% khả năng "ảo giác"

Những người máy chat như ChatGPT trở nên nổi tiếng. Ví dụ, vào tháng 2 năm nay, khi Google công bố robot chat AI tên Bard, nó đã tuyên bố rõ ràng rằng webb đã chụp được bức ảnh đầu tiên của một hành tinh ngoài hệ mặt trời. Tuy nhiên, điều đó là sai, những bức ảnh đầu tiên của các hành tinh ngoài hệ mặt trời thực sự được chụp bởi kính viễn vọng rất lớn của đài thiên văn phía nam châu âu (VLT). Sai lầm này đã khiến Google mất đi 100 tỉ đô la.

Theo thống kê, tất cả các mô hình al phổ biến hiện nay đều có khả năng "ảo giác", trong đó ChatGPT có khả năng "ảo giác" khoảng 3%, trong khi mô hình palm-chat của Google dùng để tạo nền tảng xã hội AI có khả năng lên đến 27.2% có khả năng "ảo giác", là điều tồi tệ nhất trong các mô hình chính.

Cần tư duy phê phán

Tại thời điểm này, nguyên nhân của "ảo giác" của al vẫn chưa rõ ràng, bởi vì mô hình ngôn ngữ lớn phía sau nó có một lượng lớn dữ liệu, quá trình đào tạo là cực kỳ phức tạp, khó để xác định các phần chính xác của lỗi. Một số nhà nghiên cứu cho rằng vấn đề chính là việc đào tạo chất lượng dữ liệu của thuật toán al. Dữ liệu đào tạo lỗi thời, chất lượng thấp trong quá trình đào tạo có thể làm lệch hướng mô hình al.

Khi càng nhiều lĩnh vực bắt đầu sử dụng al tại nơi làm việc, điều này có thể thúc đẩy sự LAN truyền thông tin giả. Các chuyên gia cho rằng "ảo giác" gây nguy hiểm hơn khi người ta dùng công nghệ al để tìm câu trả lời có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ý định bỏ phiếu và những vấn đề nhạy cảm tiềm ẩn khác.

AI đó đã trở thành nạn nhân của "ảo giác" al. Vào tháng 4 năm nay, giáo sư turley của trường luật đại học George Washington, hoa kỳ xuất hiện trong danh sách giáo sư của các học sinh quấy rối tình dục, và đó là lý do tại SAO ChatGPT đưa ra câu trả lời giả tạo. Cảnh sát trưởng hood của Hepburn, úc, bị cáo buộc bởi ChatGPT vì tội hối lộ đã từng ngồi tù vì tội phỉ báng OpenAI.

Ngoài ra, khi các công cụ al ngày càng mạnh hơn, các chuyên gia có thể không phân biệt được thông tin sai được tạo ra bởi al. Vào tháng 5, một luật sư đã làm việc 30 năm ở New York, hoa kỳ, được phát hiện rằng nhiều vụ kiện và nội dung bài báo được trích dẫn trong hồ sơ tòa án là sai. Schwartz thừa nhận đã dùng ChatGPT để chuẩn bị tài liệu và khẳng định với al nhiều lần về tính xác thực của thông tin; Trong tháng này, một thẩm phán ở Brazil đã bị điều tra bởi các nhà chức trách vì trích dẫn các vụ án có chi tiết sai trong khi viết bản án bằng al.

Theo cuốn the Cambridge dictionary, sự hiện diện của "ảo giác" là một lời nhắc nhở rằng con người vẫn cần phải áp dụng tư duy phê phán vào việc sử dụng các công cụ của AI và rằng chuyên môn của con người "quan trọng hơn bao giờ hết".

Đối với "điều kiện hội nghị thượng đỉnh hàn quốc và trung quốc", trung quốc nói "phải đối mặt với nhau để tạo bầu không khí tốt".

Chính quyền ngoại giao trung quốc nói về hợp tác giữa hàn quốc và trung quốc: "ba nước nên hợp tác với nhau và nhìn thẳng vào nhau".

Phát ngôn viên của bộ ngoại giao trung quốc, wang yuanbin, tại một cuộc họp báo thường lệ vào ngày 27, đã nêu rõ yêu cầu của liên bang hàn quốc về "điều kiện" của cuộc họp thượng đỉnh ba nước được đề cập trong thông tin của bộ ngoại giao trung quốc sau cuộc họp ngoại giao hàn quốc và nhật bản ngày hôm trước.

Tiếp theo, ông nhấn mạnh: "ba nước cần tạo bầu không khí thuận lợi để đạt được kết quả tích cực tại hội nghị".

Ông cũng đề cập đến bản kế hoạch phát triển chung của ba nước trong 10 năm tới được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh hàn quốc và trung quốc năm 2019, và cho biết tại hội nghị ngoại giao đã đạt được sự đồng thuận về việc thực hiện sự hiểu biết chung của các nhà lãnh đạo (thỏa thuận).

Tại một buổi họp báo, wang yi nói: "sẽ giới thiệu cuộc họp ngoại giao hàn quốc và trung quốc".Và đọc bài phát biểu của bộ ngoại giao trung quốc ngày hôm trước.

Trước đó, thủ trưởng bộ ngoại giao park zhen, thành viên bộ chính trị trung ương và bộ trưởng bộ ngoại giao của đảng cộng sản trung quốc wang yi và bộ ngoại giao nhật bản yoko kagawa đã gặp nhau tại busan ngày 26 tháng 26, và quyết định khôi phục hiệp ước giữa ba chính phủ bị gián đoạn từ "corona 19" và khôi phục nó trở lại bình thường.

Sau cuộc họp, bộ ngoại giao hàn quốc và bộ ngoại giao nhật bản đã nói: "(ba nước) một lần nữa xác nhận sự nhất trí của các cuộc họp cấp cao sẽ được tổ chức trong thời gian thuận tiện nhất của nhau, và quyết định nhanh chóng chuẩn bị cho cuộc họp cấp cao tiếp theo".

Thay vào đó, bộ ngoại giao trung quốc cho biết: "ba nước đồng ý tạo điều kiện cho cuộc họp và đẩy nhanh việc chuẩn bị cho các nhà lãnh đạo".

+좋아하는 뉴스 커뮤니케이션을 선택하십시오. 여기를 클릭하십시오!

彩神彩票

彩神彩票
 • Bộ y tế khu vực gaza "tổng số tử vong trên 7.000 người"
 • Chiến tranh: chủ nghĩa khủng bố và người tị nạn ngày càng chia rẽ xã hội châu âu.Được hỗ trợ bởi cánh hữu?
 • 彩神彩票sugestão relacionada
 • Người pháp bị bắt giữ 486 người do thái do thái
 • Lực lượng cảnh sát gaza: Israel đã phá hủy hàng trăm tòa nhà chỉ trong một đêm
 • Một tháng chiến tranh] [hamas ③ mới bùng nổ chiến tranh trung Đông …Hai thế giới mà cuộc chiến giữa mỹ và Iraq nổ ra
 • WeWork tiếp tục hoạt động tại 6 văn phòng ở hồng kông
 • "Ngày tang"
 • Nước thải hạt nhân của fukushima lần thứ hai là hai lần trước khi kết thúc
 • Sự ghê tởm của người mỹ với người do thái và hồi giáo đang LAN rộng, và FBI đã cảnh báo nguy hiểm
 • Ngay cả khi cải tổ nội các, cắt thuế, tỉ lệ ủng hộ cũng giảm."Từ bỏ và giải tán quốc hội trong năm nay"
 • 彩神彩票

 • 彩神彩票 Sơ đồ trang web

  12